Lỗi thường gặp khi thi lý thuyết bằng lái xe

Lỗi thường gặp trong bài thi lý thuyết học lái xe b2

Khi  làm bài thi sát hạch lý thuyết học bằng lái xe b2, có những câu hỏi khó, mang tính chất hỏi sâu và hỏi kỹ hơn so với những câu còn lại. Những câu này thường có tỷ lệ số thí sinh làm sai là rất cao. Những lỗi mà các thí sinh thường gặp khi làm bài thi sát hạch lý thuyết để lấy bằng lái xe  B2.

Dưới đây là những câu hỏi có tỷ lệ trả lời sai cao nhất, các bạn có thể tự dò lại trong phần mềm 450 câu hỏi học lái xe ô tô. Có tính chất tham khảo cho những học viên học lái xe sắp sửa thi cho mình bằng lái xe B2, tránh gặp phải những lỗi trong bài thi lý thuyết.

10 lỗi phổ biến nhất khi thi lý thuyết học bằng lái xe ô tô

Câu số  120    tỷ lệ trả lời sai    52%

Câu số 138    tỷ lệ trả lời sai    52%

Câu số 293    tỷ lệ trả lời sai    50%

Câu số 013    tỷ lệ trả lời sai    49%

Câu số 158    tỷ lệ trả lời sai    49%

Câu số 280    tỷ lệ trả lời sai    44%

Câu số 328    tỷ lệ trả lời sai    42%

Câu số 373    tỷ lệ trả lời sai    42%

Câu số 231    tỷ lệ trả lời sai    40%

Câu 120 tỷ lệ làm sai là 52%, để trả lời câu hỏi này mấu chốt nằm ở chỗ để ý kỹ giữa hai đáp án “có kéo rơ mooc” và “đầu kéo kéo sơ mi rơ mooc”. Đa số chọn đáp án là “tất cả các phương án trên”, đây là một câu hỏi không dễ và cần chú ý khi làm bài thi.

học bằng lái xe b2

Câu hỏi 120 (lỗi thường gặp khi làm bài thi sát hạch lý thuyết)

Câu 138 có tỉ lệ làm đúng là 48% trong khi làm sai đến 52%, vẫn là bẫy ở đáp án “tất cả các loại xe nêu trên”. Câu này đặc biệt hơn một chút do hai ý đầu khá giống nhau trừ một vài điểm khác như “hàng hóa chứa các chất dễ gây cháy, nổ,…”. Nên đây cũng là một câu hỏi các thí sinh cần hết sức lưu ý.

học bằng lái xe b2

Câu hỏi 138 (lỗi thường gặp khi làm bài thi sát hạch lý thuyết)

Câu 293 có tỉ lệ làm thí sinh thi bằng lái xe ô tô làm sai là một nữa, lỗi gặp chủ yếu là nhầm ở việc nhận diện biển số 1.

học bằng lái xe b2

Câu hỏi 293 (lỗi thường gặp khi làm bài thi sát hạch lý thuyết)

Ở câu 013 thì tỉ lệ làm đúng là 51%, tỷ lệ làm sai là 49%. Đây cũng là một cái bẫy cho những thí sinh học lỏm. Đáp án một lần nữa không phải là “tất cả các phương án trên”. Hai ý đầu cũng khá giống nhau trừ chỗ “xe máy chuyên dùng”. Cách duy nhất là học từng câu hỏi một cách kỹ lưỡng.

học bằng lái xe b2

Câu hỏi 013 (lỗi thường gặp khi làm bài thi sát hạch lý thuyết)

Câu 158 tỉ lệ làm đúng là 51% tỉ lệ làm sai là 49% cũng là một câu hỏi bẫy khi phương án cuối “Cả 02 ý nêu trên” không phải là phương án đúng. Phương án thử 2 cũng là một phương án bẫy khi có ý “chạy liên tục không được dừng”.

học bằng lái xe b2

Câu hỏi 158 (lỗi thường gặp khi làm bài thi sát hạch lý thuyết)

Câu 280 có tỉ lệ làm đúng là 56% tỉ lệ sai là 44% cũng có phương án cuối “Không biển nào” là phương án bẫy, câu hỏi này là câu hỏi khó vì có nhiều phương án để chọn lựa nhưng phương án 3 là đáp án đúng.

học bằng lái xe b2

Câu hỏi 280 (lỗi thường gặp khi làm bài thi sát hạch lý thuyết)

Câu số 328 cũng là lỗi thường gặp khá phổ biến khi có tỉ lệ làm đúng cao hơn là 58% so với tỉ lệ làm sai là 42%, lưu ý xe công an thuộc diện ưu tiên, phân tích một chút ta sẽ có đáp án đúng là phương án 4.

học bằng lái xe b2

Câu hỏi 328 (lỗi thường gặp khi làm bài thi sát hạch lý thuyết)

Câu số 373 có tỉ làm đúng là 58%. Câu này có tính ứng dụng khi tham gia giao thông cao, vì vậy hãy nhớ thứ tự ưu tiên của các xe. Đáp án đúng của câu này là A.

Câu hỏi 373 (lỗi thường gặp khi làm bài thi sát hạch lý thuyết)

Câu số 231 có có phân nửa tỳ lệ làm sai. Câu hỏi này không khó, vì cấm xe con thì đương nhiên máy kéo cũng bị cấm. Chỉ cần bạn suy nghĩ một chút là đã không để mất điểm oan rồi.

Câu hỏi 231 (lỗi thường gặp khi làm bài thi sát hạch lý thuyết)

Không nên quá lạm dụng vào “mẹo học lý thuyết”

Việc nắm các “mẹo” để làm bài thi lý thuyết là cần thiết để làm bài thi nhanh và chuẩn hơn. Nhưng cũng đừng quá máy móc mà phải học một cách có tiếp thu, không học lỏm dẫn đến mắc bẫy ở những câu hỏi đơn giản. Bài viết trên thống kê lại các câu hỏi dễ đánh rớt thí sinh nhất. Một phần giúp các bạn tự tin hơn và tránh được những sai lầm cơ bản. Việc học luật giao thông đường bộ cũng như các hiệu lệnh, biển báo là vô cùng cần thiết. Vì vậy hãy học tốt lý thuyết trước, học một cách bài bản. Sau đó mới học đến nhứng mẹo để tránh phải những lỗi thường gặp khi thi sát hạch học bằng lái xe b2. Hãy nhớ an toàn là trên hết.

Chúc các bạn thành công ở kỳ thi sát hạch học bằng lái xe b2.