PHÂN BIỆT BẰNG LÁI XE THẬT GIẢ

5/5 - (1 bình chọn)

CÁCH PHÂN BIỆT HỌC BẰNG LÁI XE Ô TÔ THẬT – GIẢ

Với điều kiện kinh tế xã hội hiện nay việc học bằng lái xe ô tô quả thật là không khó nhưng cũng có một số ít người trong chúng ta lại không hiểu rõ. Nhiều người trong số chúng ta lại bỏ ra một số tiền lớn để mua một bằng lái xe ô tô giả, trong khi đó bạn chỉ cần một thời gian ngắn và với số tiền tương đối thì bạn có thể sở hữu cho mình một bằng lái xe ô tô thật.

học bằng lái xe b2

Dưới đây là một vài cách nhận biết bằng lái xe ô tô thật hay giả

Dấu hiệu đầu tiên để nhận biết đó là bằng lái xe giả có màu sẫm hơn so vơi bằng lái xe thật cho dù các họa tiết hoa văn nhìn gần như thật

Thứ 2: Ánh kim tuyến trên bằng lái xe với các đường nét của cánh hoa sen là những chữ cái viết tắt của giấy phép lái xe “gplx”

Thứ ba : Một số nội dung in không theo quy tắc quy định như tháng sinh phải hai chữ số; giữa tháng và năm giá trị của bằng ái xe ô tô phải có dấu phân cách.

Bằng lái xe ô tô mới bằng. nhựa PET có hoa văn màu vàng rơm; kích thước 85×53 mm; có nội dung như họ và tên; ngày sinh; quốc tịch; nơi cư trú; hạn sử dụng; hạng lái xe… bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Về cơ bản bằng ái xe ô tô giả và thật là rất giống nhau; người dân rất khó phân biệt; nhưng đối với cơ quan chức năng sẽ nhận biết được ngay.

Ngoài việc sử dụng công nghệ chống làm giả truyền thống; bằng lái xe ô tô mới còn được áp dụng công nghệ Hologram công nghệ mới(3d để phát sáng cực tím) và công nghệ IPI (để mã hóa). Bằng ái xe ô tô giả cũng được in hình người lái theo công nghệ số hóa. Và Các hoa văn trên bằng lái xe ô tô giả giống hệt như thật.

Tuy nhiên rằng; để phân biệt bằng ái xe ô tô và thật cần căn cứ vào các đặc điểm sau: bằng lái xe ô tô giả thường có màu đậm hoặc nhạt hơn so với bằng ái xe ô tô thật. Các vị trí chống giả trên bằng lái xe ô tô giả không phản quang phát sáng như bằng ái xe ô tô thật.

Mặt khác hiện nay việc tra cứu số giấy phép lái xe trên hệ thống giao thông quốc gia không có gì khó khăn. Chúng ta sử dụng smart phone truy cập vào hệ thống tra cứu bằng lái xe để biết só bằng ta có là giả hay thật

Hình thức sử lý đối với trường hợp dùng bằng giả

Căn cứ theo quy định tại điểm b, khoản 4 và điểm b khoản 11 Điều 5 Nghị định 171/2013 NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.

Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô không có Giấy phép lái xe hoặc sử dụng Giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy phép lái xe bị tẩy xóa, trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm b Khoản 7 Điều này.Và bị tịch thu giấy phép lái xe giả

Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên, xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô. Và bị tịch thu giấy phép lái xe giả