Kỹ thuật lùi chuồng dọc trong thi bằng lái xe b2

5 (100%) 3 votes

Tìm hiểu cấu trúc bài thi lùi chuồng dọc

Trong 11 bài thi sa hình bằng lái xe b2 thì bài lùi chuồng dọc cũng là một trong những bài khiến học viên luống cuống và tốn thời gian khi thực hiện.Trước hết, hãy cùng xem hình bên để hiểu được hướng xe sẽ di chuyển.

Nhiều người nói khi lùi chuồng khó nhất là căn điểm bắt đầu đánh lái. E ngại này cũng có cơ sở, vì nếu đánh lái sớm hay muộn cũng rất dễ làm xe khó vào giữa chuồng ngay ngắn, đúng chuẩn. Tất nhiên bạn có thể điều chỉnh tốc độ đánh lái nhanh chậm để bù lại, nhưng không phải lúc nào cũng có tác dụng. Vì vậy, bạn để ý những điểm đánh lái khi tập nhé.

 

Các bước thực hiện bài thi lùi chuồng dọc.

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn anh chị cách lùi chuồng dọc trong thi sa hình bằng lái xe b2

1. Điều khiển xe đi bám trái thật chậm bằng số 1, thành xe bên trái của xe cách lề đường khoảng 20-30cm là vừa. Đừng cách xa quá, vì đến lúc mở cua sẽ không đủ khoảng trống bên phải. Cũng đừng đi gần quá, vì lúc đánh lái mở cua sang phải, đuôi xe có thể quệt vào mép chuồng.
2. Khi vai bạn đến ngang mép trước của cửa chuồng thì đánh hết lái sang phải (điểm đánh lái thứ nhất). Đến khi thân xe tạo thành góc khoảng 45 độ so với cửa chuồng thì trả lái thẳng, đạp phanh và ngắt côn để xe dừng lại. Lúc này nhìn qua gương chiếu hậu trái sẽ thấy góc trái cửa chuồng. Nếu quá rộng, hoặc quá hẹp đều không tốt, và có thể phải làm lại thao tác từ đầu, nếu không rất dễ bị chèn vào mép chuồng khi lùi.
3. Cài số lùi (sau khi xe đã dừng hẳn) và quan sát gương chiếu hậu rồi nhả côn từ từ để bắt đầu lùi. Đến khi thấy lốp sau bên trái cách góc trái của cửa chuồng khoảng 30-40cm thì đánh lái hết sang trái (điểm đánh lái thứ 2) rồi tiếp tục lùi dần xe vào chuồng.
4. Khi thân xe gần song song với chuồng thì trả lái và vừa lùi vừa căn để thân xe song song với chuồng thì giữ thẳng lái mà vào.
5. Đến khi bánh xe sau đè lên vạch cảm biến thì dừng xe. Lúc này thân xe nên nằm song song với chuồng, bánh xe sau chạm vạch cảm biến, và bạn đã hoàn thành việc lùi xe vào chuồng.
6. Bước kết thúc bài thi là đánh xe ra khỏi chuồng để luyện tập lại, hoặc thực hiện bài thi tiếp theo (khi thi sát hạch). Bạn vào số 1, cho xe chạy chậm thẳng lên. Đến khi thấy vai ngang với mép cửa chuồng thì đánh hết lái sang phải (điểm đánh lái thứ 3) để ra khỏi chuồng. Lưu ý không đánh lái sớm để tránh chèn vạch, bị trừ điểm khi thi.

Video thực hiện bài thi lùi chuồng dọc.