Học bằng lái xe b2 cần lưu ý điều gì

Rate this post

1 Học bằng lái xe b2 cần lưu ý những điều sau

+ Số giờ được học: Theo quy định mỗi học viên khi đăng ký học bằng lái xe b2 phải trãi qua số giờ học nhất định (có giám sát trên thòi gian biểu học)
+ Phí thi và cấp bằng: Lệ phí phòng thi sân bãi ngày thi + phí in bằng chất liệu PET học viên phải đóng khi đi thi ( đóng theo hạng mục và có phiếu thu do bộ giao thong cấp)
+ Phí ghép bằng nếu đã có thẻ PET: theo quy định không có phí này, vì học viên đã có bằng lái thẻ nhựa PET thì được ghép miễn phí.
+ Lệ phí tập lái xe thiết bị (xe cảm ứng): xe này là xe thi và tập lái xe trong sa hình thi, học viên cần phải tập trước khi thi bằng lái nếu không thì khó mà thi đậu được.Học phí học lái tính theo giờ và có ghi rõ tại địa điểm sân thi ( Học viên đăng ký và thanh toán giờ học tại sân)
+ Lệ phí nếu học thứ 7 và chủ nhật: Rất nhiều trung tâm nếu học viên học vào thứ 7 chủ nhật có thể sẽ bị phụ thu thêm tiền ngoài giờ.Nhưng vơi chúng tôi sẽ KHÔNG thu phí đó vì toàn bộ phí nằm trong gói đào tạo – Ưu điểm lớn của chúng tôi là giờ học cực kỳ linh hoạt
…. Và một số phí khác thực chất là không có trong quy định mà là chiêu để vòi tiền của học viên nên tất cả các quý học viên cần phải hỏi rõ trước khi đăng ký để tránh trường hợp bị lừa.


2. Thời gian học thực hành

– Thời gian học thực hành là quan trọng nhất quyết định đến hiệu quả của 1 khoá học bằng lái xe ô tô, vì được học thực hành nhiều học viên mới có thể thi đậu và tự tin lái xe nhà sau khoá học được.
– Hiện nay đa số các trường sẽ dạy cho học viên khoảng 10h – 12h/ học viên, nhưng tuỳ theo kinh nghiệm của thầy giáo và khả năng tiếp thu của học viên, nên với số giờ đó chỉ một số ít học viên có thể thi đậu. Nhưng thi đậu đã là hay nhưng sau đó về chẳng dám lái xe nhà mà có lái cũng rất nguy hiểm
Chưa kể, tình trạng học viên bị cắt xén giờ học khi được đón đi học thực hành, thay vì một buổi học được 3 tiếng thì mất oan hết 30 – 45 phút thời gian giáo viên tới đón bạn đi học thực hành vậy thử tính xem học học xong hết bạn mất bao nhiêu thời gian.
Do đó, tất cả Học viên nên cần chú ý đến thời gian học thực hành.

3. Thời gian thi và cấp bằng

– Theo quy định thì học lái hạng B2 nhanh nhất kể từ ngày khai giảng là 3 tháng 15 ngày thi, hạng C là 6 tháng ngày thi. Nhưng tuỳ tình hình lưu lượng học viên vượt quá mức cho phép của Sở thì lịch thi sẽ kéo dài thêm .


4. Bao đậu.

Hiện tại mỗi đợt thi sát hạch lái xe đều có thanh tra của Sở về tổ chức thi, mặt khác khi thi sa hình học viên phải thi trên xe cảm ứng (máy chấm tự động không can thiệp được) nên học viên hãy cẩn thận với Quảng Cáo Bao đậu.