Dừng và khởi hành ngang dốc – thi lái xe ô tô hạng B2

Rate this post

Dừng và khởi hành ngang dốc trong thi lái xe ô tô hạng B2

Dừng vài khởi hành ngang dốc là 1 phần thi tương đối khó khi thi sát hạch lấy bằng lái xe B2. Không ít thí sinh thi sát hạch bằng lái xe ô tô không qua được phần thi này, cũng không ít người lái xe kinh nghiệm cũng thở dài ngao ngán với phần thi này. Sau đây trung tâm dạy học lái xe ô tô Sao Bắc Việt xin dành hẳn 1 bài để nói về những thao tác quan trọng, và kinh nghiệm mấu chốt làm sao vượt qua phần thi khá “khoai” này.

Các thao tác trong bài thi “dừng và khởi hành ngang dốc” như sau”

Dừng xe ô tô sao cho khoảng cách từ hình chiếu của xe xuống mặt đường đến vạch dừng xe (khoảng A) không quá 50cm.

Đưa xe lên dốc nhẹ nhàng, yêu cầu không bị tụt dốc và đúng thời gian quy định

Lái xe tiếp đến phần thi số 4.

Yêu cầu của bài thi dừng và khởi hành ngang dốc trong phần thi sát hạch sa hình hạng B2:

Dừng xe ngang dốc cầu, bánh sau phải cán vạch vàng trên cầu khi dừng xe, không được để qua vạch.

Khởi hành ngang dốc cầu không để tuột dốc, tắt máy.

Thoạt nghe có vẻ đơn giản nhưng đây được coi là phần thi rất khó, đòi hỏi sự tỉnh táo và bình tĩnh khi lái xe. Rất nhiều học viên đã khó chịu với phần thi này khi học lái xe. Một vài kinh nghiệm đúc kết từ phần thi dừng và khởi hành ngang dốc:

Cho những người chấp nhận mất 5 điểm để qua bài thi: khi đưa được bánh trước chạy qua vạch màu vàng, chip của xe sẽ báo chuông, đếm thật nhanh một hai ba đạp hết, chấp nhận mất 5 điểm và may mắn sẽ dừng đúng vạch, như vậy là qua bài thi ngon lành.

Kinh nghiệm thi lái xe ô tô B2

Nếu muốn lấy điểm tối đa : Tập luyện kỹ khả năng sử dụng chân embrayage, vận dụng cho xe bò lên từ từ và dễ dàng cán vạch. Hoặc rà nhẹ chân phanh cho xe chậm chậm khi bò xe lên thấy vạch vàng xuất hiện đạp phanh và embrayage.

Thường đa số thí sinh thi lái xe do tâm lý sợ trượt nên thường chọn cách 1, tuy nhiên bạn cũng nên học kỹ phần này và tự tin đạt điểm thì sẽ tốt hơn, vì bài thi dừng và khởi hành ngang dốc này rất có ích khi tham gia giao thông.

thi lái xe ô tô hạng b2                                                                                      Dừng và khởi hành xe ngang dốc 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi