KHÔNG BẮT BUỘC ĐỔI BẰNG TRONG 12-2016

Rate this post

Bỏ quy định ‘không đổi bằng lái phải thi lại lý thuyết’

Sau khi bị Bộ Tư pháp “tuýt còi”, Bộ Giao thông cho hay sẽ ban hành thông tư mới bãi bỏ quy định không đổi giấy phép lái xe PET phải thi lại lý thuyết.

Chiều 30/11, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Đường bộ, cho biết Bộ Giao thông đang soạn thảo thông tư mới sửa đổi Thông tư 58 sau khi nhận ý kiến từ Bộ Tư pháp. Thông tư mới dự kiến ban hành trong tháng 12, giữ nguyên lộ trình yêu cầu người dân đổi giấy phép lái xe ôtô, môtô từ giấy bìa sang vật liệu PET, song bãi bỏ nội dung “không đổi giấy phép lái xe PET sẽ phải thi lại lý thuyết”.

Theo ông Huyện, trước đây Bộ Giao thông khuyến khích người dân đổi giấy bìa sang vật liệu PET nhằm chống làm giả, thuận tiện cho quản lý nhà nước. Sau nhiều năm, phần lớn người dân không chấp hành khiến cơ quan này đưa ra quy định “phải thi lại lý thuyết” mang tính răn đe hơn.

“Trên 90% người dân cả nước đã đổi giấy phép lái xe ôtô giấy bìa sang vật liệu PET. Với những người không đổi, giấy phép bìa vẫn có giá trị lưu hành, không bị xử phạt”, ông Huyện nói.

Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ cho rằng, tình trạng ùn tắc các điểm đổi giấy phép lái xe phần lớn diễn ra tại Hà Nội và TP HCM bởi nhiều người đổi bằng lái môtô giấy bìa, trong khi lộ trình đổi loại giấy này đến cuối năm 2020.

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi