Đổi bằng lái xe cho người nước ngoài sang bằng việt nam

Nhu cầu  đổi bằng lái xe cho người nước ngoài ở Việt Nam

Số lượng người ngoại quốc vào Việt Nam công tác và định cư ngày càng nhiều. Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng các phương tiện vận chuyện như xe máy, xe ô tô riêng của họ theo đó mà tăng cao để phù hợp với văn hóa giao thông người Việt. Nên việc chuyển đổi bằng lái xe cho người nước ngoài đang rất cần thiết

Để đáp ứng một cách thật hoàn hảo cho nhu cầu thiết yếu ,bài viết này trung tâm sẽ cung cấp cho quý khách những thông tin về vấn đề Thủ tục đổi bằng lái xe cho người nước ngoài ở Việt Nam”.

Trường hợp nào được đổi bằng lái nước ngoài sang bằng lái Việt Nam

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc di chuyển của du khách nước ngoài và người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Nhà nước ta đã ban hành những quy định về những trường hợp điều khiển xe máy, xe ô tô lưu thông tại Việt Nam mà không cần phải là bằng lái xe Quốc tế bằng cách chuyển đổi giấy phép lái xe.

  • Người có quốc tịch nước ngoài (người ngoại quốc) đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam đã có bằng lái xe do nước của họ cấp và công nhận, có nhu cầu điều khiển xe tại Việt Nam.
  • Là người nước ngoài mang xe vào Việt Nam với thời gian 3 tháng trở lên đã có bằng lái xe hơi, bằng lái xe mô tô quốc gia còn giá trị sử dụng và có nhu cầu tham gia giao thông tại Việt Nam.
  • Là người Việt Nam định cư ở nước ngoài nhưng có bằng lái xe do nước ngoài cấp và còn thời hạn sử dụng, sau khi trở về nước có nhu cầu điều khiển xe tại Việt Nam. (yêu cầu có giấy hợp thức hóa lãnh sự do đại sứ quán cấp)

Thủ tục và hồ sơ đổi giấy phép lái xe (bằng lái xe) của người ngoại quốc vào Việt Nam

Tùy thuộc vào từng trường hợp mà hồ sơ và thủ tục chuyển đổi sẽ có những điểm khác nhau nho nhỏ. Để chuyển đổi bằng lái xe khách hàng cần phải chuẩn bị kỹ các loại giấy tờ cơ bản dưới đây:

  • Đơn đề nghị chuyển bằng lái xe tương ứng theo quy định
  • 2 ảnh 3×4 nền xanh như thẻ căn cước hoặc CMND;
  • Bản dịch GPLX nước ngoài ra tiếng Việt. Bản dịch phải được xác nhận dịch thuật của cơ quan Công chứng hoặc Đại sứ quán Việt Nam, Lãnh sự quán tại Việt Nam, nơi người dịch làm việc và phải được đóng dấu giáp lai với bản sao GPLX;
  • Bản sao hộ chiếu hay Visa
  • Bản sao thẻ lưu trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú và có thể là các giấy tờ xác minh định cư lâu dài tại Việt Nam.

Những thủ tục hồ sơ sẽ được chúng tôi hỗ trợ, Quý khách chỉ cần gửi thông tin chúng tôi sẽ hoàn tất tất cả hồ sơ.

Lưu ý: Người đăng ký chuyển bằng lái xe hơi nước ngoài cấp sang bằng lái xe ô tô Việt Nam cấp sẽ được chụp hình trực tiếp tại cơ quan cấp bằng.

Hồ sơ chuyển bằng lái xe hơi hoặc bằng lái xe máy sau đó được giao lại cho người đăng ký giữ bản gốc.

Hồ sơ chuyển bằng lái xe oto hoặc bằng lái xe máy của người nước ngoài không định cư lâu dài tại Việt Nam sẽ được cơ quan chuyển GPLX giữ lại bộ hồ sơ như nêu trên 1 năm.

đổi bằng lái xe cho người nước ngoài